Tủ bếp gỗ xoan đào

Lối đi chúng ta cũng cần phải đạt một tiêu chuẩn nhất định , chúng ta nên bố trí đường đi có kích thước rộng tối thiểu là 1 mét và rộng nhất là 3 mét . Điều này nếu chúng ta để
quá hẹp sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ và việc vận chuyển các đồ ăn ra vào rất khó khăn .
5. Tiêu chuẩn về độ cao của bàn nấu nướng

Chiều cao của bàn nấu nướng cũng là một trong những tiêu chí mà chúng ta cần tính toán , chúng ta nên thiết kế chiều cao sao cho phù hợp với tư thế sử dụng bếp thông thường
của 1 một người đầu bếp . Như chúng ta biết một đầu bếp mà sử dụng các đồ dùng thoải mái sẽ giúp cho khả năng tạo ra các món ăn ngon là điều tất nhiên , các bạn nên nhớ là
chúng ta dựa vào tiêu chuẩn của người đầu bếp để thiết kế nhé .
6. Tiêu chí về phân khu đặt thiết bị

Một không gian bếp chúng ta nên chia làm 5 khu vực khác nhau : khu vực dự trữ ăn , khu vực chế biến hay rửa thức ăn sống , khu vực chế biến thức ăn chín , xếp hay đặt các thức ăn ra đĩa trước khi đưa ra khách hàng , khu vực vệ sinh các thiết bị và đồ dùng sau ăn . Chúng ta cần phải phân rõ ràng ra làm 5 khu vực đó , tránh tình trạng là chung lẫn gây ra mất vệ sinh và làm mất sự chuyên nghiệp .
7. Tiêu chuẩn về thiết bị

Tủ bếp gỗ sồi nga

Thiết bị bếp chúng ta cũng cần phải có đầy đủ các trang thiết bị để có thể đáp ứng chế biến được các món ăn , các thiết bị bếp bao gồm : bếp âu (Có thể là bếp âu 2 họng , bếp âu 4 họng , bếp âu 6 họng …) , bếp á đơn hoặc bếp á đôi , bếp chiên nhúng , lò hấp nướng đa năng (chúng ta nên lựa chọn lò hấp nướng đa năng Eka ) , các loại tủ đông , tủ mát , bàn đông , bàn mát , các loại máy cưa xương , máy thái thịt , máy rửa bát , máy trộn bột …
8. Tiêu chuẩn về đường ống dẫn gas

Đây là một trong những vấn đề quan trọng chúng ta cần phải biết cách bố trí đường ống dây dẫn gas phù hợp , tránh đi qua những nơi có nhiệt độ cao hay các nơi có ảnh hưởng bởi nguồn điện .

Một nhà bếp công nghiệp được thiết kế tốt là không thể thiếu tính hiệu quả, an toàn và có sự thuận lợi khi chuẩn bị thức ăn. Một nhà bếp công nghiệp được thiết kế tốt sẽ được đánh giá cao bởi các chủ sở hữu, đầu bếp và bếp công nhân. Các bước ít hơn cần thiết để hoàn thành một nhiệm vụ, tốt hơn. Việc lập kế hoạch trong thiết kế nhà bếp sẽ tiết kiệm tiền bạc và thời gian trong giai đoạn xây dựng và tăng hiệu quả trong suốt thời gian sử dụng của nhà bếp. Phương án kế nhà bếp được quyết định bởi yêu cầu về không gian, thiết bị và ngân sách.

Bước 1
Chuẩn bị một danh sách chi tiết các loại thực phẩm bạn định sử dụng để chuẩn trong nhà bếp công nghiệp. Mô tả chi tiết các phương pháp lưu trữ thực phẩm và chuẩn bị. Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong kế hoạch cho một nhà bếp công nghiệp và cần được thực hiện trước khi lựa chọn không gian hoặc thiết bị. Bạn không biết những loại thiết bị bạn sẽ cần đến khi bạn đã quyết định về các loại thực phẩm bạn sẽ chuẩn bị. Bao gồm tất cả các mục menu, bạn có thể muốn thêm vào trong tương lai. Lập kế hoạch cẩn thận sẽ tránh được những thay đổi trong chi phí thiết bị, xây dựng.

Tủ bếp gỗ xoan đào

Tủ bếp gỗ xoan đào với thiết kế đẹp, vừa sang trọng vừa quý phái, lại cho độ bền cao kết hợp với hương thơm gỗ nhẹ nhàng hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cảm giác ấm cúng, dễ chịu. Loại tủ bếp này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà mang phong cách cổ điển, hơn nữa hiện nay với những cải tiến trong thiết kế sản phẩm tủ bếp gỗ xoan đào còn phù hợp với cả những không gian nội thất hiện đại kết hợp cổ điển. Đó chính là do quy trình sản xuất tủ bếp gỗ xoan đào khá phức tạp, do chất liệu gỗ tốt, nên cần tẩm sấy đạt chuẩn và sơn pu bao phủ bề mặt để giữ gìn màu sắc cho tủ bếp đẹp. Việc sử dụng tu bếp gỗ xoan đào còn khá “kén” không gian nội thất của căn nhà.

Bước 2
Tạo một danh sách đầy đủ (bao gồm cả số đo chi tiết) của tất cả các thiết bị bạn sẽ cần chuẩn bị thực phẩm, điện lạnh, màn hình hiển thị và lưu trữ. Các kích thước và số lượng thiết bị, cộng với bề mặt chuẩn bị để chế biến thực phẩm sẽ chỉ ra số lượng không gian cần thiết trong nhà bếp công nghiệp của bạn.

Bước 3
Lấy số đo chính xác của kích thước của không gian, nếu bạn đang tu sửa một tòa nhà hiện có .. Hãy lưu ý của các cửa sổ hiện hành, cửa ra vào, cửa điện, đường ống nước và thoát nước sàn. Thực hiện một bản tóm tắt các không gian hiện có, trong đó ghi lại vật liệu ván sàn hiện nay, tường và bề mặt trần và tất cả các hệ thống sưởi, khí thải hoặc điều hòa không khí lỗ thông hơi. Đối với một tòa nhà mới, vẽ ra một phác thảo sơ bộ các kích thước và tính năng đặc biệt của xây dựng để đề xuất.

Bước 4
Xây dựng kế làm thế nào bạn sẽ sử dụng các không gian trong nhà bếp công nghiệp của bạn. Ergonomics là số một trong những cân nhắc trong việc thiết kế không gian nhà bếp. Bếp công nghiệp phải được thiết kế cho hiệu quả tối đa trong lao động, an toàn và đáp ứng các chức năng. Hãy chắc chắn rằng có đủ không gian để di chuyển khi mang thức ăn nóng và nguồn cung cấp cồng kềnh. Nếu nhân viên không cần phải lãng phí thời gian vì nơi làm việc chật trội thì hiệu quả được tăng lên, sự mệt mỏi và sự cố sẽ được giảm.Bước 5
Việc phòng chống và chữa cháy phải được đáp ứng tốt. Các không gian có thể cần phải được tu sửa để đáp ứng yêu cầu. Quy chế quản lý cách xa khu vực chuẩn bị thức ăn phải được đi từ bất kỳ bồn rửa hoặc chất thải và xử lý hệ thống thoát nước, lắp đặt các lỗ thông hơi và các bẫy dầu mỡ, kích thước và nhiệt độ công suất bể chứa nước nóng và các thiết kế và vị trí của khu vực lưu trữ thực phẩm. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được một bản sao của tất cả các quy tắc và các quy định trước khi thiết kế không gian nhà bếp thương mại.

Bước 6
Sử dụng các dịch vụ của một kiến trúc sư hoặc nhà thầu chuyên nghiệp để thiết kế nhà bếp thương mại,. Trước khi mua thiết bị hay khởi công xây dựng hoặc tu sửa, các bản vẽ chi tiết hoặc kế hoạch chi tiết phải được xem xét và phê duyệt chính thức của cả hai bộ phận y tế và thanh tra phòng chống cháy nổ. Bản thiết kế phải bao gồm sơ đồ điện hệ thống dây điện, thiết bị chữa cháy, các bản vẽ lắp đặt, tình trạng khẩn cấp và các tuyến đường tiếp cận khi có sự cố, ống nước, kế hoạch lắp đặt điện và một danh sách đầy đủ của tất cả các vật liệu xây dựng.

Khi lập kế hoạch để mở một nhà hàng, có rất nhiều điều để xem xét nếu bạn muốn kinh doanh của bạn là luôn luôn đứng đầu trong số những người khác, nhưng điều này có tải trọng của nỗ lực và sáng tạo, đặc biệt là trong việc thiết lập một nhà bếp nhà hàng.
Bạn có đủ những ý tưởng về làm thế nào để thiết lập bếp bếp nhà hàng? Dưới đây là những điều mà bạn cần phải tìm hiểu cho bếp nhà hàng của bạn.

Phạm vi áp dụng quyết định: Những nơi có dịch vụ ăn uống từ 30 người trở lên như ở các nhà máy, xí nghiệp, các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học, hay những cơ sở sản xuất và chế biến đồ ăn sẵn….

Đối tượng áp dụng không phân biệt cá nhân hay tổ chức và thành phần kinh tế. Nếu có tham gia vào chế biến và sản xuất thực phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống của con người thì đều phải tuân thủ quyết định trên.

 


Cao đẳng thú y
© 2007 - 2021 https://maykem.trochoiembe.org
- Phone: +84-908-744-256